Nguyên lý hoạt động tháp oxy hóa

Nguyên lý hoạt động tháp oxy hóa

thap-oxy-hoa-gia-d1200

tháp oxy hóa đường kính D1200

Nguyên lý hoạt động của tháp oxy hóa dựa vào nguyên lý trộn và quá trình oxy hóa. Đó là nguyên lý cơ bản của tháp oxy hóa cao tải.

Nguyên lý làm việc của tháp oxy hóa là trộn dòng nước với dòng khí giàu oxy để oxy trong dòng khí oxy hóa Fe2+ có trong nước thành Fe3+ và tạo keo tụ lắng xuống trong quá trình lắng sau này.

Việc chế tạo tháp phải làm sao cho khả năng hút khí là tốt nhất, việc đó nghĩa là khi thiết kế tháp oxy hóa phải tạo được ra sự chênh lệch áp suất trong và ngoài tháp, điều đó phải đòi hỏi sự thiết kế chuẩn xác và tính toán kỹ lưỡng. Nếu thiết kế không đảm bảo thì hiệu suất của tháp oxy hóa không cao, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xử lý kim loại nặng có trong nước.

Dựa trên nguyên lý đó mà cấu tạo của tháp oxy hóa cao tải gồm có thân tháp, để định hướng dòng nước chảy từ trên đỉnh tháp xuống đáy tháp, và tạo khoảng không gian có áp suất thủy tĩnh nhỏ.

Khi nước chuyển động với vận tốc lớn ở trong tháp, thì áp suất thủy động của dòng nước tăng, đồng thời làm cho áp suất thủy tĩnh không khí ở không gian trong tháp nhỏ hơn không gian ở ngoài tháp, qua đó mà khí được hút vào từ bên ngoài qua các lỗ khí.

Để hòa trộn tốt các dòng khí và các dòng nước có trong thân tháp, người ta thiết kế thêm các sàng tung nước, có mục đích nhằm cắt các hạt nước ra càng nhỏ càng tốt, để tăng diện tích tiếp xúc giữa pha khí và pha nước có trong tháp. mục đích làm tăng hiệu quả oxy hóa của quá trình.

Bộ phận ejecto như một van hút gió, có nhiệm vụ tăng khả năng hút gió từ ngoài vào trong tháp..

Để đặt hàng hoặc yêu cầu tư vấn thêm về các thiết bị, dây chuyền xin quý vị liên hệ theo hotline: 0962276228. E-mail: chemicjsc@gmail.com

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan