Lọc nước giếng khoan bằng cát, than

Lọc nước giếng khoan bằng cát

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống lọc cát để xử lý nguồn nước giếng khoan của nhà mình.và trong công nghiệp ưu điểm của loại bộ lọc giếng khoan bằng cát là chi phí rẻ mà hiệu quả lọc cao. Chúng ta hoàn toàn có thể tự làm ở nhà.

Đầu tiên ta chuẩn bị sỏi lọc, sỏi lọc loại lớn 20-40mm, một ít sỏi 8-10, cát lọc. Nếu mua được cát thạch anh thì tốt, còn không ta sử dụng cát xây cũng được. Than, tốt nhất nên chọn than gáo dừa. Ngoài ra chúng ta cần chuẩn bị lưới lọc(ống đục lỗ)->xem ảnh dưới.

Xem thêm: http://thapoxyhoacaotai.com

 

Tháp oxy hóa

hình ảnh tháp oxy hóa nước

hình ảnh tháp oxy hóa nước

Đầu tiên dù làm ở bể hay trong thùng phi chúng ta cũng cần làm lưới lọc trước. lưới lọc có chức năng ngăn hạt lọc lọt vào đường ống

 

Hình ảnh bình lọc

hình ảnh bình lọc áp lực inox

hình ảnh bình lọc áp lực inox

Lưới lọc được bố trí sắt mặt nền bể. sau khi đã làm xong lưới lọc ta tiến hành rửa sạch các vật liệu lọc như sỏi, cát, than,… Lý do tại sao phải rửa sạch? Vì nếu không rửa sạch ban đầu thì sau khi làm xong chúng ta phải mất thời gian xả lọc.

sỏi lọc

Sỏi lọc

Hệ thống lọc nước giếng khoan bằng cát than khá là đơn giản, ta tiến hành đổ các lớp vật liệu từ sỏi lớn, lưu ý về việc đổ sỏi lớn ta đổ sao cho ngập hết lưới lọc là được. Công dụng của sỏi lớn là thu nước sạch. Tiếp đến ta đổ sỏi nhỏ. Mỗi lớp sỏi ta đổ dầy khoảng 20cm là được.

Tiêp đến ta đổ lớp than, nên chọn than gáo dừa nha các bạn, nếu không có thì ta sài than củi cũng được. ta đổ than lớp dầy khoảng 30- 40cm. Chức năng của than là để khử mùi có trong nguồn nước.

than gáo dừa

Sau cùng ta đổ lớp cát trên cùng, nếu chọn mua được cát thạch anh thì tốt không ta sài cát vàng. Lớp cát dày khoảng 40cm. Lớp cát này quan trọng nhất, cát min giúp tạo màng trên bề mặt giúp giữ lại được phèn các chất lơ lửng có trong nguồn nước. Lưu ý xài một thời gian tầm 8-12 tháng ta nên thay lớp cát khác, các lớp bên dưới vẫn giữ lại sài được. Điều lưu ý quan trọng của bể lọc nước giếng khoan bằng cát là bể lọc phải luôn luôn ngập nước, như vậy mới tạo được lớp màng trên bề mặt bể làm tăng khả năng lọc của bể

 

bình lọc nước giếng khoan bằng cát

bình lọc nước

Mọi thông tin chi tiết

Liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ HÓA CHẤT VÀ MÔI TRƯỜNG CHEMIC

Trụ sở: Số 1 – Ngách 3/15 – Cù Chính Lan – Q.Thanh Xuân – Tp. Hà Nội

Hotline: 09 6227 6228 hoặc 0984 978 123

E-mail: chemicjsc@gmail.com hoặc kinhdoanh.chemic@gmail.com

website: http://www.thapoxyhoacaotai.com hoặc http://thietbihoachat68.com

xưởng sản xuất :số 7 ngõ 95 phố nam dư .phường lĩnh nam .quận hoàng mai .TP hà nội

Facebook Comments
Lọc nước giếng khoan bằng cát, than
Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan